Những sai lầm thường gặp khi viết hồ sơ xin việc

Bạn có thể gửi kèm giấy chứng nhận, bảng đánh giá hiệu quả công việc để tăng tính thuyết phục.
1. Nội dung dài dòng, không hợp lý

Một hồ sơ xin việc thu hút nhà tuyển dụng trước hết phải là một bộ hồ sơ đẹp. Sẽ chẳng có ai đủ kiên nhẫn để đọc một hồ sơ xin việc dài từ trang này sang trang khác. Vì vậy, khi trình bày hồ sơ ứng tuyển, bạn phải chú ý phân chia thành từng mục lớn như: thông tin cá nhân, tình độ học vấn, kỹ năng và phẩm chất, kinh nghiệm làm việc…Trên cơ sở các mục đã phân chia, bạn sẽ sắp xếp các chi tiết vào sao cho hợp lý. Như vậy, hồ sơ của bạn sẽ gọn gàng và dễ hiểu hơn. Một điểm rất quan trọng là bạn phải luôn luôn kèm theo ảnh trong hồ sơ của mình. Không được gắn sẵn ảnh vào file word rồi in ra mà hãy in ảnh rồi dán vào.

2. Không nêu rõ những thành tích

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng phải đọc rất nhiều hồ sơ cho một vị trí ứng tuyển. Vậy thì để nổi bật trước vô số các đối thủ, bạn phải biết rõ những thế mạnh của mình và tập trung vào những thế mạnh đó. Nếu đã từng làm giám sát tại một công ty xây dựng, bạn nên ghi rõ công việc cụ thể của mình. Đừng chỉ ghi tên công ty bởi vì không nhà tuyển dụng nào có đủ thời gian để tìm hiều tất cả những công ty cũ của ứng viên. Bên cạnh đó, bạn nên trình bày những thành tích mình đã đạt được một cách rõ ràng nhất. Bạn có thể gửi kèm giấy chứng nhận, bảng đánh giá hiệu quả công việc để tăng tính thuyết phục.

3. Không tham khảo những hồ sơ ấn tượng

Bạn cho rằng mình có thể viết được một hồ sơ ứng tuyển thu hút nhà tuyển dụng mà không cần tham khảo? Đừng quá chủ quan như vậy, hãy tham khảo những mẫu hồ sơ ấn tượng và tập tạo cho mình một hồ sơ để rèn luyện kỹ năng viết hồ sơ của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tự rút ra cho mình được những kinh nghiệm quý báu, từ đó có được một việc làm tốt cho mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *