Những ngành nghề có tính ổn định cao trong năm 2018

Cô ấy nói thêm: “Người sở hữu vật nuôi tiêu tốn nhiều cho vật cưng của họ”. Thế nên, đây sẽ là lĩnh vực ngày càng phổ biến hơn.

Dịch vụ tang lễ

Ngày nay, xã hội càng phát triển thì nhu cầu của con người càng tăng. Kéo theo đó, những ngành nghề dịch vụ cũng phát triển. Một trong những ngành nghề đó là dịch vụ tang lễ.

Dự tính năm nay, nhu cầu người tham gia sắp xếp và bảo quản thiết bị tang lễ được tăng lên.

Với sự phát triển và đặc trưng của ngành nghề, người làm dịch vụ tang lễ có tính ổn định công việc cao. Bởi sự gắn bó của họ với nghề nghiệp cần một quá trình dài.

2
Giáo dục

Giáo dục là một trong những ngành ổn định và có xu hướng phát triển cao. Một xu thế trong ngành này là trở thành giáo viên dạy tiếng Anh do nhu cầu hội nhập và quốc tế hoá ngày càng cao. Do đó, đừng lo mình sẽ thất nghiệp với một tấm bằng về tiếng Anh.

Đặc trưng của ngành giáo dục là sự gắn bó lâu dài với công việc, đòi hỏi tâm huyết cao và ít đi lại nên những người làm nghề giáo dục thường có tính ổn định công việc cao.

3
Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Laurence Shatkin, người phát triển sản phẩm có thâm niên của JIST Publishing, tin rằng chăm sóc sức khoẻ sẽ dẫn đầu trong xu hướng phát triển. “Nhu cầu tăng lên là điều tất yếu vì con người ngày càng quan tâm với sức khoẻ và tuổi thọ của mình. Hơn nữa, chăm sóc sức khoẻ có các loại hình công việc rất đa dạng”.

Trình độ học vấn của nhân viên chăm sóc sức khoẻ cũng rất khác nhau, từ tốt nghiệp trung học, chứng chỉ y học tới trình độ cao về vật lí trị liệu… Và mức lương trong ngành này phụ thuộc vào trình độ học vấn.

Mức lương hấp dẫn và cần một vốn kinh nghiệm cao, đặc trưng đó đã đưa dịch vụ chăm sóc sức khỏe trở thành ngành nghề có tính ổn định cao. Những người làm công việc này thường có mong muốn gắn bó với nghề nghiệp lâu dài.

4
Dịch vụ thú y

Michelle Hollowat đã viết cuốn sách “Mọi công việc đều dẫn đến làm việc với động vật”, do đó không có gì ngạc nhiên khi dự đoán của cô ấy tập trung vào vật nuôi và dịch vụ thú y, từ người đào tạo, bác sĩ thú y tới người trông coi chăm sóc thú cưng.

Cô ấy nói thêm: “Người sở hữu vật nuôi tiêu tốn nhiều cho vật cưng của họ”. Thế nên, đây sẽ là lĩnh vực ngày càng phổ biến hơn.

Từ sự phát triển đó, thì việc đòi hỏi yêu cầu cao và tốt nhất cho những con thú cưng là điều đương nhiên. Vì vậy, cần có những người có kinh nghiệm cao và gắn bó lâu dài với nghề.


5
Môi trường

Ngày càng có nhiều công việc liên quan tới bảo vệ và cải thiện môi trường và chính phủ cũng khuyến khích lĩnh vực này. Bill Berry, trưởng khoa hợp tác của John Sperling School of Business thuộc đại học Phoenix, bổ sung: “Khi kinh tế và khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, con người lại có xu hướng quay trở lại với vấn đề cơ bản và vô cùng quan trọng, đó là môi trường”.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này sẽ được mở rộng hơn. Bạn có thể tiến sâu hơn trong lĩnh vực này với một tấm bằng về môi trường.

6
Dịch vụ tài chính

Dịch vụ tài chính đang vực dậy trở lại khi các công ty bắt đầu quá trình tuyển dụng thời hậu suy thoái. Theo thống kê của Cục Lao động Mỹ, lượng tuyển dụng cho phân tích tài chính có thể tăng lên 20% trong thập kỉ tới, cao hơn mức trung bình của các ngành khác.

Chắc chắn sẽ có nhu cầu việc làm lớn về phân tích tài chính, đặc biệt là những người có chuyên môn về quản lí rủi ro và đầu tư. Đây cũng là một trong những ngành dịch vụ nên yêu cầu khả năng và kinh nghiệm cao. Vì vậy, người làm dịch vụ tài chính có tính ổn định công việc cao.

7
Phi lợi nhuận

Theo James Weinberg, người sáng lập và CEO của Commongood Careers, các hoạt động phi lợi nhuận ngày càng phát triển.

Ông nói: “Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, các tổ chức phi lợi nhuận chủ yếu tập trung vào giáo dục và sức khoẻ cũng như các lĩnh vực được coi là cải cách xã hội. Đây chính ngành tốt nhất có sự phát triển nhanh”.

Mặc dù nhiều tổ chức phụ thuộc nhiều vào nguồn quỹ của chính phủ, ngân sách từ địa phương và các khoản đầu tư tư nhân cũng là một nguồn đáng kể. Nhân viên trong ngành này không chỉ làm một công việc có tính ổn định cao mà còn được thực hiện các hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Và nếu có kinh nghiệm và khả năng, bạn có thể làm trưởng chương trình hay giám đốc với trách nhiệm gây quỹ. Tất nhiên, mức lương cũng sẽ cao hơn và sự ổn định nghề nghiệp cao hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *