Những mẹo phỏng vấn cực hay cho người nhút nhát

Bạn có thể kiểm tra thông tin về trang phục khi tham gia phỏng vấn hay tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về trang phục bạn định mặc.

1. Luôn nở nụ cười

Cười là một cách để bạn giảm bớt căng thẳng và giao tiếp với mọi người một cách hiệu quả. Hơn nữa, nụ cười còn thể hiện được rằng bạn là một người hạnh phúc, điều này góp phần không nhỏ vào sự thành công khi xin việc của bạn.
Vì thế, hãy mỉm cười khi chào hỏi người phỏng vấn và cả những người bạn gặp trong công ty. Mỉm cười cả trong cuộc nói chuyện, nhưng hãy biết cười đúng cách, đúng lúc, đúng chỗ và đừng để người khác nhận xét bạn là người vô duyên.

2. Trang phục thoải mái và chuyên nghiệp

Bạn không nên mặc những bộ đồ sang trọng nhưng lại khiến mình thấy không thoải mái. Những phụ kiện phức tạp và cả cách trang điểm đậm cũng nên lược bỏ. Những bộ đồ cầu kỳ sẽ chỉ làm tăng sự căng thẳng và khiến bạn mất tự tin khi đến phỏng vấn.
Hãy mặc những bộ đồ thoải mái nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Bạn có thể kiểm tra thông tin về trang phục khi tham gia phỏng vấn hay tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về trang phục bạn định mặc.

3. Luyện tập cách trả lời

Đây là phần quan trọng nhất. Với bản tính nhút nhát, bạn có thể ngại ngùng, không dám nói nhiều, trả lời ấp úng hay thậm chí toát mồ hôi với những câu hỏi có vẻ không liên quan của người phỏng vấn. Như vậy, bạn sẽ bị mất điểm và cơ hội để có việc làm là rất thấp.
Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cách trả lời trước khi tham gia phỏng vấn. Bạn có thể luyện tập với người khác như thể bạn đang được phỏng vấn thực sự. Hãy ghi nhớ câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn phổ biến và tìm hiểu thêm một số mẹo phỏng vấn.
Với sự chuẩn bị chu đáo này, chắc chắn bạn sẽ gạt bỏ được sự nhút nhát và tự tin thể hiện hết mình khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *