Những mẹo giúp bạn tìm được một công việc mới trong năm 2018

Hãy tìm một mẫu CV độc đáo và chắc chắn việc viết CV và thư xin việc không mắc lỗi chính tả cũng như các lỗi cơ bản khác.
1
Lý lịch và thư giới thiệu

Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn đã viết ra một bản lý lịch chính xác và thư giới thiệu mạch lạc. Nhà tuyển tụng cần có một lý do rõ ràng rằng bạn là một ứng viên tốt nhất cho công việc nhất định. Nói cách khác, bạn cần một tiêu chí “rõ ràng”. Trước khi viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc, đọc các mô tả công việc và cẩn thận nhắm mục tiêu cho mong muốn của bạn được làm việc tại công ty. Tìm hiểu trực tuyến hoặc trên truyền hình và cố gắng tìm ra những yêu cầu nhà tuyển dụng cần cũng như các yếu tố quan trọng cần được thảo luận trong một cuộc phỏng vấn là gì.

2
Tìm việc online

Hiện nay có hàng trăm trang web giúp tìm kiếm việc làm trực tuyến có thể cung cấp cho bạn các công việc đáp ứng nhu cầu ứng tuyển của bạn. Tuy nhiên việc này cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì có quá nhiều công việc và công ty được cung cấp đến bạn. Điều này cần bạn phải kiên nhẫn, lựa chọn một vài vị trí và công ty nổi bật rồi tìm hiểu về nó rồi mới nộp đơn ứng tuyển. Tránh việc rải CV một loạt vì việc này sẽ không mang lại hiệu quả. Bạn cũng nên dựa vào các mối quan hệ bạn bè để tìm việc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

3
Sử dụng các mạng xã hội

Tham gia vào các mạng xã hội chuyên nghiệp, các diễn đàn và không ngần ngại thể hiện nhu cầu tìm việc và năng lực của bạn ra thì sớm hay muộn, bạn cũng sẽ nhận được một câu trả lời từ một nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn như thông báo trực tuyến để nhắc nhở và cảnh báo bạn về một lời mời việc làm mới.


4
Để hồ sơ của bạn nổi bật nhất

Nhà tuyển dụng hàng ngày phải tiếp nhận và lọc hàng trăm hồ sơ, họ không có đủ thời gian để đọc chúng cẩn thận. Do đó bạn phải tìm cách để hồ sơ của bạn nổi bật hơn những người khác. Bản sao CV từ internet rất chung chung vì nó hoàn toàn giống nhau. Hãy tìm một mẫu CV độc đáo và chắc chắn việc viết CV và thư xin việc không mắc lỗi chính tả cũng như các lỗi cơ bản khác.

5
Tự tin và không bỏ cuộc

Bạn có thể đã rất cố gắng nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với bạn. Nhưng tìm việc là một thị trường hết sức cạnh tranh. Nếu bạn từ bỏ quá sớm, bạn có thể đang vứt đi cơ hội. Ngay cả khi nhiều người đang thiếu động lực để bắt đầu, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không phải là một trong số họ. Kiên trì là điều hết sức quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *