Những công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên

Việc làm nghề tự do là rất linh hoạt, có thể là nhiếp ảnh, ca sĩ hát tại các quán trà, cafe hay nếu bạn yêu thích kinh doanh thì có thể buôn bán online.
1
Gia sư

Gia sư là công việc làm thêm phổ biến nhất của các bạn sinh viên. Để trở thành gia sư không hề quá khó. Công việc này vừa giúp bạn ôn lại kiến thức, vừa nâng cao khả năng giảng dạy cũng như kỹ năng giao tiếp, khả năng truyền đạt của cỉa bạn. Đây là công việc dễ dàng và có được thu nhập cao nhất trong những việc làm bán thời gian.


2
Làm việc tại một nhà hàng

Công việc làm thêm này cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho mình.Trở thành một người giúp việc hay người phục vụ tại một nhà hàng, một quán cà phê hoặc một cửa hàng đồ ăn nhanh là những công việc khá ổn dành cho sinh viên đại học. Hầu hết những nơi như vậy rất linh hoạt về thời gian bạn muốn làm việc. Mỗi ca làm việc sẽ có số thời gian nhất định và tổng lương của bạn được tính bằng cách cộng tất cả các giờ làm việc của bạn. Ngoài ra nếu làm việc tốt bạn sẽ được thưởng thêm.

3
Trông trẻ

Nếu bạn thích trẻ em, có kiến thức và sự kiên nhẫn để chăm sóc chúng thì đây là một trong những công việc bán thời gian thoải mái nhất mà bạn có thể làm. Bạn sẽ có thêm thu nhập và nếu khách hàng là người tốt bụng, bạn sẽ nhận được rất nhiều bữa ăn miễn phí và lợi ích khác nữa.

4
Nhân viên bán hàng

Sinh viên có thể tìm đến các cửa hàng quần áo, trung tâm mùa sắm, siêu thị để kiếm việc làm thêm. Đối với sinh viên, công việc này khá hữu ích vì nó giúp sinh viên tăng kỹ năng giao tiếp, nói chuyện với khách hàng và tăng khả năng nhanh nhạy trong xử lý tình huống. Đối với sinh viên, công việc bán hàng còn giúp bạn kiếm được thu nhập khá cao vì bên cạnh lương cứng bạn sẽ được hưởng thêm hoa hồng nếu bán đủ hoặc vượt doanh số.

5
Làm nghề tự do như nhiếp ảnh, ca sĩ hay kinh doanh online

Việc làm nghề tự do là rất linh hoạt, có thể là nhiếp ảnh, ca sĩ hát tại các quán trà, cafe hay nếu bạn yêu thích kinh doanh thì có thể buôn bán online. Đây là những công việc kiếm được thu nhập khá cao nếu gặp thời điểm tốt. Ban đầu sẽ khá khó khăn, song những công việc tự do kiểu này lại giúp ích nhiều cho các bạn sinh viên với những trải nghiệm thực tế nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *