Chọn ngành nghề cực chuẩn cho 12 cung hoàng đạo

Họ không thể chịu nổi công việc nhàm chán, tẻ nhạt. Những ngành nghề nên lựa chọn đó là thám tử, luật sư, giáo viên, nhà khoa học, du lịch…

1
Cung Song Ngư

Song Ngư khá sáng tạo, nhiệt huyết, tận tâm và không thích sự mất công bằng. Họ cũng khá mỏng manh nên nếu rơi vào trạng thái thất vọng thì sẽ khó thoát ra nó nhanh chóng. Nếu họ tin tưởng vào điều gì thì sẽ đi theo và bảo vệ nó đến cùng.

Do vậy ngành nghề họ nên lựa chọn là công việc có tính tự do, nghệ thuật (kiến trúc, thiết kế,…)


2
Cung Bảo Bình

Bảo Bình năng động, thích công bằng, nhân ái, thích khám phá cái mới và mạo hiểm với mọi thử thách hấp dẫn.

Họ thích làm những việc được tự do suy nghĩ, thoải mái với ý tưởng độc đáo của mình. Đó là những công việc như: nhạc sĩ, diễn viên, thiết kế, nhiếp ảnh…

3
Cung Ma Kết

Ma Kết thích danh vọng, vị thế. Họ làm việc miệt mài để hướng tới mục tiêu này. Lựa chọn công việc của họ cũng rất kiên định và không thích những thứ làng nhàng, tạm bợ. Họ có óc tổ chức, tinh khôn sắc sảo, đơn giản.

Thích hoạt động cho cộng đồng, tập đoàn nhiều hơn. Dù khá tự tin, bảo thủ nhưng lại là người hay nghi ngờ, không vội tin. Công việc phù hợp là biên tập viên, ngân hàng, IT… Những công việc không nhiều xáo trộn sẽ hợp với họ nhất.

Chọn ngành nghề cực chuẩn cho 12 cung hoàng đạo – 3

4
Cung Nhân Mã

Nhân Mã là người có niềm tin bất diệt ở bản thân mình, họ cũng khá khôn khéo và có linh cảm nhạy bén. Họ thích những công việc có sự đổi mới hoặc phải có sự thay đổi thường xuyên, không theo lối mòn cũ.

Việc nào đó rảnh rang thoải mái, thì tốt hơn là bó hẹp theo quy chuẩn đã đặt ra. Họ rất có thể sẽ thích và hợp với công việc biên tập, khai thác, du lịch. Đây là những công việc khiến họ thấy hứng thú, thỏa mãn niềm đam mê khám phá.

5
Cung Bọ Cạp

Bọ Cạp giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo, nhiều tham vọng. Bản tính thẳng thắn, dũng cảm, cương nghị giúp họ chấp nhận mọi thử thách và rất nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn.

Họ không thể chịu nổi công việc nhàm chán, tẻ nhạt. Những ngành nghề nên lựa chọn đó là thám tử, luật sư, giáo viên, nhà khoa học, du lịch…

x
6
Cung Thiên Bình

Thiên Bình thích những thứ náo nhiệt, không gò bó. Tính cách nổi bật nhất của họ là khả năng giao tiếp, sự thanh lịch và thú vị.

Họ sẽ phát triển được những mặt tốt của mình nếu làm việc trong những môi trường không nhiều luật lệ, không sức ép, mà thật thoải mái. Ngành nghề nên chọn là công việc đám phán, ngoại giao, thời trang,…

7
Cung Xử Nữ

Vốn Xử Nữ sinh ra đã là người có trí thức, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ rất khéo léo trong mọi công việc, và luôn luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ. Họ tự lao động và tự hưởng thành quả, ít khi nhờ vả ai.

Với tính cách này, như: biên tập, văn học, phê bình, điều tra, thống kê, hoặc các công việc liên quan đến bảo trợ, giáo dục…

8
Cung Sư Tử

Sư Tử là những người cứng rắn, lạc quan, hăng hái, tích cực, không ngại đương đầu với khó khăn. Họ không thích lẩn trốn khó khăn mà đối mặt với nó rất kiên cường.

Tuy nhiên thỉnh thoảng họ thích háo danh, khoe mẽ, háo thắng nên dễ bị “chơi xấu” bởi những lời tâng bốc giả dối, bị lợi dụng mất đi khả năng phân tích, làm chủ tình thế. Một số ngành nghề phù hợp cho Sư Tử: giải trí, quản lý, chính trị, thư viện, kinh doanh,…

9
Cung Cự Giải

Cự Giải có óc quan sát thực tế, thích học hỏi, nhưng rất bảo thủ và hay tự hào, đôi khi trở thành cố chấp và ương bướng. Họ muốn làm việc theo thói quen, thay vì nghe lời khuyên của người khác.

Nên những công việc độc lập là phù hợp với họ nhất. Ngành nghề họ nên cân nhắc đó là: hoạt động xã hội, giáo viên, hành chính nhân lực,…

10
Cung Song Tử

Song Tử có óc tưởng tượng khá phong phú, thích sự hài hước và có trí nhớ tốt. Họ vui vẻ là thế nhưng nhiều khi tham lam quá độ trong việc chọn việc, chọn ngành nên thường đứng giữa nhiều đường.

Nếu việc làm chưa được ra kết quả sáng rõ ngay, họ cũng rất mau nản lòng. Ngành nghề phù hợp với họ là những việc liên quan đến nghệ thuật, vì nó tùy hứng, hoặc chứng khoán, người hỗ trợ, đôi khi là kế toán – kiểm toán.

Họ sẽ thích những công việc thoải mái, tạo được cho họ cảm hứng làm việc, tương xứng với khả năng và không bị ràng buộc quá nhiều về quy định.

11
Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là người cứng cỏi, bền chí, biết quan sát, khá tinh tế và không thích xét đoán mọi việc một cách nông nổi, thiếu cơ sở. Khuyết điểm của họ là đôi khi dễ dãi quá, nhưng đôi khi lại ngoan cố khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình đến cùng.

Thế nên họ cần chọn những ngành nghề không đòi hỏi sự căng thẳng quá độ, thúc ép cao, áp lực khủng khiếp.

Hãy chọn những công việc liên quan đến nghiên cứu, kiến trúc, ngân hàng hoặc những việc liên quan đến những mặt hàng trang trọng, cao cấp (nhân viên tư vấn, bán hàng…).

12
Cung Bạch Dương

Bạch Dương vốn là người mạnh mẽ, can đảm, ưa mạo hiểm. Họ không chùn bước trước những khó khăn và thử thách mới. Đôi khi còn khá độc lập đến độc tài. Tuy làm việc chăm chỉ là vậy, nhưng nếu gặp khó khăn quá, đôi khi một trong số họ cũng cảm thấy bị chùn bước.

Chính vì vậy ngành nghề phù hợp với họ nên là những ngành có tính thử thách cao, cần cái đầu ứng dụng thông minh, sức khỏe dẻo dai và không mang tính đánh đố quá nhiều, ví dụ: bác sĩ, cảnh sát, hải quan…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *