Bí quyết đàm phán để được mức lương mong muốn thành công

Lương bổng thật sự rất quan trọng và bạn cần đạt được mức lương hợp lí, tuy nhiên, chỉ tập trung vào lương bổng mà xem nhẹ các yếu tố khác cũng không phải là cách khôn ngoan khi tìm việc.
1. Chủ động tìm hiểu
Ứng viên có thể tìm được rất nhiều các bảng khảo sát lương trên Internet. Hãy hỏi thăm các công đồng những người làm công việc mà mình đang ứng tuyển hay các website về nhân sự. Trên các trang tìm việc, bạn cũng có thể tìm xem các quảng cáo tuyển dụng về công việc tương tự. Tuy các quảng cáo này không phải lúc nào cũng liệt kê ra mức lương cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tìm được mức lương dao động mà các công ty thường đưa ra cho công việc đó.

2. Hãy thực tế về kinh nghiệm của bạn
Bạn cần phải thành thật với bản thân về những gì bạn có thể và không thể làm được. Ví dụ, bạn thấy mức lương 1.000 USD/tháng rất hấp dẫn, tuy nhiên bạn không chắc mình có đủ năng lực để đảm đương công việc đó. Để trở nên thực tế về những điều bạn có thể đạt được, hãy thực tế về những kỹ năng, giá trị mà bạn đem đến cho nhà tuyển dụng.

3. Nhìn vào bức tranh lớn
Các ứng viên nên có cái nhìn toàn cảnh về công việc, không nên quá đặt nặng chỉ một yếu tố. Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, người tìm việc không nên chỉ chú tâm vào lương bổng. Quan trọng hơn, họ nên xem xét liệu công việc đó có phù hợp với mình hay không. Có rất nhiều yếu tố để xem xét về một công việc mới, đó có thể là văn hóa doanh nghiệp, công việc đó có mang lại sự thử thách, niềm hứng khởi cho bạn hay không. Bạn cần liệt kê ra các mối quan tâm của mình và xem đâu là ưu tiên của bạn. Lương bổng thật sự rất quan trọng và bạn cần đạt được mức lương hợp lí, tuy nhiên, chỉ tập trung vào lương bổng mà xem nhẹ các yếu tố khác cũng không phải là cách khôn ngoan khi tìm việc.

4. Quyết định có phương pháp
Hãy thử các giải pháp khác có thể “bù đắp” cho lương bổng. Ghi chú ra những lợi ích khác cũng đem lại lợi ích cho bạn. Dù lương cao là rất tốt, tuy nhiên, địa điểm làm việc gần nhà hay gói chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho bạn. Hoặc bạn có thể muốn đánh đổi 1 phần mức lương của mình để có thêm thời gian nghỉ phép. Hiểu rõ về những mong muốn của mình sẽ giúp bạn tự tin để đàm phán hiệu quả. Hãy viết ra mức lương bổng cao nhất bạn mong muốn đạt được và mức lương khiêm tốn hơn mà bạn có thể chấp nhận. Bạn cần cố gắng thương lượng mức lương tốt nhất có thể, tuy nhiên, cũng vẫn nên dành cho mình một khoảng lùi. Với các giới hạn này, bạn có thể thương lượng được mức lương nằm trong khoảng mà mình mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *